การตกแต่งบ้าน แบบสกายไลท์ โดยมีส่วนหลังคาเป็นกระจก เป็นการต่อเติมในลักษณะของการเปลี่ยนแปลงระบบ ประตู หน้าต่าง uPVC เป็นต้น การตกแต่งบ้าน ในลักษณะบ้านแบบสกายไลท์ เป็นการต่อเติมบ้าน ที่ถูกออกแบบมาในลักษณะของระบบน๊อคดาวน์ที่ไม่ต้องใช้งานฐานราก คือไม่มีงานเสาเข็มมาเกี่ยวข้อง ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย ประกอบ ติดตั้ง และรื้อถอน ส่วนใหญ่มักทำเป็นห้องรับแขกต่อออกจากตัวบ้านหลัก ต่อมาคือการต่อเติมบ้านแบบน๊อคดาวน์ที่ไม่ใช่เรือนกระจก

 

 

การต่อเติมบ้านในลักษณะนี้ในทางโครงสร้างจะคล้ายคลึงกับการ รับสร้างบ้าน แบบเรือนกระจก ต่างกันตรงที่วัสดุที่ใช้ในการประกอบขึ้นตัวเรือนจะต่างกัน โดยบ้านเรือนกระจกจะเลือกใช้เป็นวัสดุ uPVC และงานกระจกเป็นส่วนใหญ่ กล่าวได้ว่าตั้งแต่ในส่วนของหลังคาจนถึงพื้นถูกผลิตจาก uPVC และกระจกเกือบ 100% ให้มุมมองที่โปร่งโล่งสบาย 

 

 

 

การใช้กระจกแทบจะเป็นภาคบังคับของการตกแต่งบ้านไปแล้ว ประตู หน้าต่าง กระจกช่วยให้แสงจากภายนอกสามารถผ่านเข้าได้ ประหยัดพลังงานการใช้ไฟฟ้าจากหลอดไฟเพื่อให้ความสว่าง อีกแบบหนึ่งคือ บาน ประตู หน้าต่าง แบบทึบ คือไม่มีการใช้งาน กระจก อาจเป็นแผ่นไม้ทึบ แผ่น uPVC ทึบ เพื่อป้องกันแสงเข้า 100% อีกทั้งยังป้องกันความเป็นส่วนตัวได้อย่างดี

 

ห้องกระจก

 

EN  |